Facebook
Google
Twitter
Skype
Top

Cần lưu ý khi chọn mua chung cư hiện đại

Một căn hộ chung cư hiện đại và đáng sống cần hội đủ những tiêu chuẩn gì? Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu góc nhìn tổng hợp của các chuyên gia về địa ốc và phong thủy để bạn đọc tham khảo.

Vị trí dự án

Một chuyên gia bất động sản nổi tiếng từng nói: "Ba yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản là vị trí, vị trí và vị trí". Không có gì phải nghi ngờ, vị trí là giá trị lớn nhất của một bất động sản nói chung, một căn chung cư nói riêng. Tuy nhiên, với các thành phố "đất chật người đông" như Hà Nội và Sài Gòn, việc tìm được các căn chung cư tốt là không hề đơn giản.

Nắm bắt nhu cầu này, trong thời gian qua khá nhiều dự án chung cư đã được xây dựng trên các lô đất được chuyển đổi chức năng sử dụng, góp phần cung cấp cho thị trường các căn hộ có vị trí tốt ở ngay gần trung tâm thành phố.

Tính chất khu đất
 
Vị trí là rất quan trọng, tuy nhiên tính chất của khu đất cũng quan trọng không kém. Do đặc thù của các thành phố lớn Việt Nam là đô thị hóa dựa trên việc mở rộng diện tích ra ngoại thành, từ đó các khu đô thị mới được hình thành trên nền tảng các làng xã cũ.
 
Dĩ nhiên, không phải mảnh đất nào cũng "lành" như nhau; phải là các khu đất thuộc các làng xã trước đây mới được xem là "đáng sống", trong khi đất bãi hoang, thậm chí đất nghĩa trang cũ cũng được sử dụng để xây dựng. Đây là điều mà người mua cần lưu ý vì mảnh đất lành mới có thể mang lại vượng khí cho cả dự án cũng như cho từng căn hộ.
 
Môi trường sống xung quanh
 
Môi trường sống được hiểu theo nghĩa rộng, bao gồm các yếu tố như không gian, hạ tầng giao thông, mật độ xây dựng, các yếu tố "điện đường trường trạm", dân cư... Hiểu theo nghĩa này, hiện có khá nhiều dự án chung cư đang được thừa hưởng các tiện ích sẵn có của các khu dân cư hiện hữu.
 
Hướng nhìn Hồ Tây từ Dự án Tràng An
 
Với các dự án dạng này, sau khi mua căn hộ khách hàng chỉ việc “xách vali về ở” mà phát triển toàn diện, có thể cung cấp đầy đủ các tiện ích từ bình dân đến cao cấp cho người dân, vì vậy đã góp phần gia tăng giá trị cho các dự án chung cư ở khu vực này.
 
Uy tín chủ đầu tư
 
Uy tín chủ đầu tư là vấn đề khách hàng nên đặc biệt lưu ý. Rút kinh nghiệm từ hàng loạt vụ việc va chạm pháp lý liên quan đến các chủ đầu tư trong thời gian qua, theo chúng tôi khách hàng nên lựa chọn các chủ đầu tư có tên tuổi, đã và đang triển khai nhiều dự án lớn.

Khách hàng cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng là khách hàng của các chủ dự án này. Hiện nay, sau khoảng một thập kỷ bùng nổ xây dựng các khu chung cư tại Hà Nội và Sài Gòn, đã hình thành những tên tuổi chủ đầu tư vượt trội và đó là cơ sở để lựa chọn.
 
Không khó để tìm ra các chủ đầu tư tên tuổi nếu khách hàng chịu khó đọc thông tin trên báo chí, đặc biệt là thông tin liên quan đến các dự án đã được triển khai.

Tiến độ dự án
 
Giá thành một căn hộ là yếu tố luôn được khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, giá thành nhiều khi có thể thay đổi theo các điều kiện khác, ví dụ như tiến độ. Một dự án cam kết hoàn thành trong một năm nhưng cuối cùng mất tới 3 năm sẽ khiến cho chi phí thực tế của người mua tăng lên do đọng vốn, trượt giá và nhiều yếu tố khác.
 
Dự án Tràng An Complex là một trong số ít các Dự án tại Hà Nội đang vượt tiến độ thi công
 

Thông thường, yếu tố tiến độ dự án có liên quan mật thiết với uy tín của chủ đầu tư mà chúng tôi đã nêu ở mục trên. Hiện nay, các chủ đầu tư uy tín vẫn thường chủ động cung cấp thông tin về tiến độ xây dựng trên website của mình để thuyết phục khách hàng.

Đây chính là sự minh bạch trong quá trình triển khai dự án, một yếu tố hết sức quan trọng để khẳng định uy tín và phương thức kinh doanh của họ.
 
Pháp lý dự án
 
Vấn đề pháp lý của dự án cũng đáng được coi trọng vì trên thực tế, đã có quá nhiều tranh chấp đáng tiếc xảy ra xung quanh câu chuyện mua bán chung cư. Vấn đề pháp lý thể hiện trên hai phương diện.

Thứ nhất là vấn đề pháp lý của dự án, theo đó quy trình cấp phép, các giấy tờ thủ tục của dự án cần phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.
 
Thứ hai là vấn đề pháp lý giữa chủ đầu tư và khách hàng, cụ thể là hợp đồng mua bán, cần được xem xét cẩn thận, tránh các rắc rối về sau. Khách hàng có thể tham khảo ý kiến các luật sư để có thể chủ động bảo vệ lợi ích của mình.
 
Thiết kế và nội thất

Thông thường các căn hộ chung cư tuân thủ thiết kế kiến trúc mẫu ban đầu, còn khách hàng có thể gia tăng giá trị cho căn hộ bằng nội thất mới của riêng mình. Tuy nhiên, nội thất phù hợp sẽ phải dựa trên nền tảng thiết kế kiến trúc tốt, phù hợp công năng sử dụng.

Nắm bắt được vấn đề này, hiện nay các chủ đầu tư đều rất chú trọng đến vấn đề thiết kế kiến trúc ban đầu cho căn hộ. Việc lựa chọn các đơn vụ cung cấp dịch vụ cao cấp và chuyên nghiệp cũng là hướng đi mà nhiều chủ đầu tư đã và đang thực hiện, góp phần tạo ra các giá trị gia tăng cho dự án.
 
Tính tổ hợp
 
Thay vì lựa chọn các dự án chung cư đơn lẻ, khách hàng nên chọn mua ở các dự án tổ hợp. Lý do là các dự án tổ hợp có thể mang lại cho khách hàng những giá trị gia tăng khác ngoài việc cung cấp một “căn hộ” thuần túy.

Trong mô hình tổ hợp, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận siêu thị, nhà hàng, khu tập gym, bể bơi ngay trong dự án và điều này là rất quan trọng đối với cuộc sống hiện đại, khi nhu cầu về các dịch vụ ngày càng lớn mà thời gian lại eo hẹp.

www.batdongsandanang.net.vn

 
  • Trồng cây gì giúp gia chủ giàu lên trông thấy

    Không chỉ có tác dụng trang trí, cây củ cải đỏ còn góp phần quan trọng trong việc hút tài vận, mang lại sự may mắn và sức khoẻ Tất cả các loại cây đều có tác dụng riêng, vì thế, bạn phải biết rõ mục tiêu của mình là gì, trước khi đặt chúng ở bất kỳ...

  • Phong thuỷ cho ngôi nhà luôn thịnh vượng

    Phong thủy chính là sự hài hòa của năng lượng tự nhiên, nằm ở cả những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt xung quanh chúng ta. Để có một ngôi nhà thịnh vượng, gia chủ chỉ cần chú ý một chút tới không gian sống của mình là bạn đã có thể đem lại nguồn sinh...