Facebook
Google
Twitter
Skype
Top

Đà Nẵng, Nha Trang tiếp tục dẫn đầu thị trường BĐS nghỉ dưỡng 6 tháng đầu năm 2017

Hiệp hội BĐS Việt Nam vừa công bố Báo cáo thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2017. Theo đó VNREA cho rằng, trong 6 tháng đầu năm thị trường BĐS nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là Nha Trang và Đà Nẵng.

 

 

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, tiếp đà phát triển của năm 2016, 6 tháng đầu năm 2017 thị trường BĐS nghỉ dưỡng ngày càng phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo các doanh nghiệp BĐS tham gia đầu tư, từ những tên tuổi lớn như Vin Group, Sun Group, FLC… cho đến những doanh nghiệp mới bẻ lái sang như Phương Trang, Novaland, Hưng Thịnh, Hoàng Quân.
 

Theo số liệu thống kê từ VNREA, 6 tháng đầu năm Nha Trang có thêm hơn 40 dự án BĐS nghỉ dưỡng. Các dự án như Vogue, VOT, Hưng Thịnh, Panorama…đã và đang cung ứng ra thị trường khoảng gần 10.000 sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng. Quý II, thị trường Nha Trang đã hút đầu tư và khách hàng rất mạnh, tạo ra lượng giao dịch sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tăng gấp đôi quý I/2017, đạt 1589 sản phẩm giao dịch.
 

Quan sát thực tế cho thấy, sư hấp dẫn của BĐS Nha Trang không chỉ tập trung ở khu vực trung tâm thành phố mà đang lan rộng sang cả khu vực Bãi Dài, Cam Ranh. Nếu trước đây, kế hoạch phát triển được tập trung quanh thành phố Nha Trang với các địa điểm nổi bật ngay bãi biển đường Trần Phú, hoặc các tuyến đường chạy song song và phía sau thì những năm gần đây thành phố đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của khu vực Cam Ranh, nơi có môi trường xung quanh tự nhiên, những bãi biển hoang sơ rõ nét nhất.

 

(Nguồn Hiệp hội BĐS Việt Nam).

Còn tại Đà Nẵng, VNREA cũng cho biết sự bùng nổ của hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng khủng như Cocobay, Hòa Bình Green, Sentosa, Ngọc Dương… với những chiến dịch quảng cáo bán hàng rầm rộ, cộng với những chính sách bán hàng tốt đã ghi nhận 1.339 sản phẩm được giao dịch thành công.
 

Ngoài ra quan sát trên thị trường thực tế cho thấy, trong thời gian tới thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục sôi động với hàng loạt những dự án mới như Chăm Riverpark của Tập đoàn Gami, Lancaster Nam Ô Resort Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Thủy, Khu đô thị Sunrise của tập đoàn NovaLand…
 

Đặc biệt, không thể không nhắc đến Trung Nam Group với một trong những dự án có quy mô lớn bậc nhất Tây Bắc Đà Nẵng Golden Hills. Nằm trên tổng diện tích hơn 400ha, sau khi hoàn thiện Golden Hills sẽ thu hút các chuyên gia trong và ngoài nước làm việc tại các khu lân cận như khu công nghệ cao, trường đại học, công ty nước ngoài… đến sinh sống và nghỉ dưỡng.
 

Được biết, hiện nay, Golden Hills đã hoàn thiện giai đoạn 1 với trục đường chính rộng 41m Nguyễn Tất Thành nối dài; trường cấp 2 đẹp nhất Đà Nẵng, công viên xanh, văn phòng cho thuê, các cơ quan hành chính địa phương, trạm y tế… Giai đoạn 2 sẽ được Trung Nam tiếp tục xây dựng trong nửa cuối năm nay với khu bãi tắm cao cấp, trường đại học luật, khu thương mại, khối văn phòng cho thuê...
 

Cùng quan điểm VNREA, báo cáo mới đây của Công ty tư vấn JLL cũng đánh giá thị trường BĐS Việt Nam vô cùng tiềm năng, đặc biệt là các thị trường trọng điểm như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc...Lượng khách du lịch ngày càng tăng của Việt Nam và nền kinh tế tăng trưởng khiến cho thị trường khách sạn và khu nghỉ mát hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong khu vực quan tâm đến Việt Nam.
 

"Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường được nhắc đến nhiều nhất ở châu Á Thái Bình Dương. Trong tương lai, các nhà điều hành khách sạn quốc tế ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các khu nghỉ mát, trong khi các ông lớn BĐS vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư", JLL nhấn mạnh.

Lan Nhi

 • Nửa cuối năm 2017, BĐS sẽ hưởng lợi từ chứng khoán

  Nửa đầu năm 2017, thị trường bất động sản (BĐS) giữ nhịp tăng trưởng ổn định, hai lĩnh vực được đánh giá có mối quan hệ tương hỗ với BĐS là ngân hàng và thị trường chứng khoán cũng có nhiều điểm sáng. Chứng khoán thăng hoa, BĐS sống khỏe

 • Bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục nóng sau sự kiện APEC

  So với thời điểm quý I/2017, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng hiện đã trầm lắng hơn. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đây chỉ là thời điểm thị trường tạm thu mình để chuẩn bị cho sự bùng nổ sau sự kiện APEC. Vậy sau sự kiện này, giá trị các...

 • Đà Nẵng cấm chuyển nhượng căn hộ chung cư giải tỏa

  Theo thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định về việc cấm chuyển nhượng căn hộ chung cư thuộc diện giải tỏa được nhà nước bố trí. Cụ thể, căn hộ thuộc diện bố trí tái định cư cho hộ giải tỏa từ tháng 1/2013 được TP. Đà...

 • Sau đất nền đến lượt căn hộ biệt thự sốt giá

  Không chỉ đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM mới “nóng bỏng tay” mà giá của hàng loạt phân khúc bất động sản (BĐS) khác như biệt thự, nhà liên kế, nhà phố, căn hộ… cũng nhảy múa.

 • Cẩn thận 'tiền mất tật mang' vì mua nhà là tài sản chung

  Chủ quan không tìm hiểu kỹ tình trạng pháp lý của bất động sản là nguyên nhân khiến không ít người mua nhà, đất chịu cảnh 'tiền mất tật mang'... Để làm tin cho khoản nợ chưa có tiền trả, ông L.Đ. (Việt kiều Nhật) dùng căn nhà của mình tại TP Cam...