Facebook
Google
Twitter
Skype
Top

Vay gói 30 nghìn tỷ không cần chứng minh thu nhập do bộ xây dựng đề xuất

Trước tình trạng gói hỗ trợ 30.000 tỷ giải ngân rất chậm mà nguyên nhân chính là do cách hiểu về khái niệm thu nhập thấp khi vay vốn, vừa qua Bộ Xây dựng đã đưa ra kiến nghị: Người dân vay gói 30.000 tỷ đồng không cần chứng minh thu nhập không cần chứng minh thu nhập

Trong văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng kiến nghị vay gói 30.000 tỷ không cần chứng minh thu nhập. Ảnh minh họa.
 
Trong văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Bộ Xây dựng nêu ý kiến: “Đề nghị NHNN Việt Nam yêu cầu các ngân hàng được chỉ định tham gia giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng khi làm thủ tục không yêu cầu người hưởng chính sách chứng minh thu nhập có thuộc diện chịu thuế thu nhập hay không. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người đã đủ điều kiện được vay vốn, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân của gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng”.
 

 
Bộ Xây dựng cho biết, đối tượng được hưởng chính sách này là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, người đã nghỉ lao động theo chế độ, lao động tự do, lao động kinh doanh cá thể gặp khó khăn về nhà ở vay để mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2, có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 hoặc tổng giá trị hợp đồng mua bán thấp hơn 1,05 tỷ đồng.

Lý giải cho đề xuất mới này, Bộ Xây dựng cho rằng, những đối tượng trên không được hưởng nhiều ưu đãi như những đối tượng được hỗ trợ mua, thuê, thuê mua NOXH. Theo quy định, những trường hợp này chỉ cần được đơn vị nơi công tác hoặc chính quyền địa phương xác nhận về tình trạng nhà ở là đủ điều kiện để vay vốn.
(Theo Pháp luật Tp.HCM Online)
   www.batdongsandanang.net.vn

 
 • Vợ chồng tôi thay đổi số phận nhờ quyết định bán nhà

  Từng ngập trong nợ nần và không dám bán nhà vì sợ không có chỗ nương thân, nhưng cuối cùng, anh Thành cũng quyết tâm bán nhà để có tiền làm ăn, thay đổi số phận. Nhờ đó cuộc sống của anh Phan Xuân Thành, 42 tuổi, Tp.HCM dễ thở hơn.

 • Cảnh giác với 4 thủ thuật lừa bán nhà trên giấy

  Năm 2016, chị gái tôi mua căn hộ chung cư hình thành trong tương lai tại dự án (DA) trên địa bàn quận Nam Từ Liêm với phương thức góp vốn qua một bên thứ ba - sàn giao dịch bất động sản.

 • Đà Nẵng yêu tiên cảnh quan môi trường vấn đề nóng

  Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp giao ban với lãnh đạo UBND TP, sở, ban, ngành, quận huyện nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến.

 • Cẩn thận khi vay vốn ngân hang kẻo mang gánh nặng

  Sau vài năm vay vốn ngân hàng, khi mối quan hệ giữa ngân hàng và DN là nguyên đơn và bị đơn thì DN mới đúc rút được một số kinh nghiệm khi vay vốn.

 • SUNGROUP - Những dự án khủng tại ĐÀ NẴNG

  Tập đoàn “Mặt trời lên”với tên gọi quốc tế là Sungroup vừa chính thức công bố sở hữu thương hiệu của mình tại Việt Nam và ra mắt những dự án “khủng” của họ tại Đà Nẵng. Đây đều là những dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ...