Facebook
Google
Twitter
Skype
Top

Sẽ xây thêm cầu mới qua sông Hàn Đà Nẵng

Đa số đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng đồng tình chủ trương xây dựng thêm cầu mới qua sông Hàn ở khu vực trung tâm

Hôm nay (9/12), Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa 8, tiếp tục ngày làm việc thứ hai, thảo luận về tình hình kinh tế xã hội địa phương. Các giải pháp chống ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông khu vực nội đô được các đại biểu đặc biệt quan tâm.

Trả lời trước các đại biểu HĐND thành phố về 20 việc cần làm ngay mà kỳ họp trước đặt ra, ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết đã thực hiện đạt 15 nhiệm vụ, 5 nhiệm vụ đang thực hiện dang dở.
 
 
 
Ý kiến của một số đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng cho rằng tình trạng tổ chức giao thông còn bất hợp lý, dẫn đến kẹt xe tại nhiều khu vực nội đô như nút giao thông cầu Sông Hàn, đường Trần Phú, quận Hải Châu; nút giao thông Nguyễn Tri Phương - Lê Độ - Điện Biên Phú, ngã tư Hoàng Hoa Thám - Hàm Nghi, quận Thanh Khê.

Ông Trần Đình Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng nêu ý kiến: “Đề nghị ngành giao thông thiết kế lại, tổ chức lại các nút giao thông. Tại sao trước đây ta tổ chức cho xe qua cầu Sông Hàn giờ cao điểm thì đường thông mà bây giờ ta cấm thì đường tắc như vậy. Bởi vì từ đầu đường Đống Đa cho đến Cổ viện Chàm mới qua được bên kia nên lưu lượng xe tập trung lại đông”.
 
Hiện nay, nhiều tuyến phố trung tâm ở Đà Nẵng như Trần Phú, Lê Duẩn bố trí dày đặc đèn tín hiệu, dẫn đến ùn ứ giao thông. Trong khi đó, tại một số nút giao thông thường xảy ra tai nạn chết người lại không có hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Nhiều đại biểu đề nghị ngành giao thông thành phố thu nhỏ một số bùng binh để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào nêu ý kiến: “Ngã tư Lê Độ - Nguyễn Tri Phương xảy ra 4 vụ tai nạn chết người mà lại là xảy ra tại một địa điểm. Vì vậy việc rất cần thiết ngay từ ngay từ bây giờ tha thiết đề nghị là thu nhỏ bùng binh ở ngã tư này lại; thứ hai là làm khẩn cấp đèn xanh đèn đỏ và thứ ba là cấm xe tải lớn giờ cao điểm vào thành phố”.
 
Về chủ trương xây cầu vượt tại ngã tư Lê Độ - Nguyễn Tri Phương còn nhiều ý kiến trái chiều. Đa số đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng đồng tình chủ trương xây dựng thêm cầu mới qua sông Hàn ở khu vực trung tâm nhằm giảm tải cho cầu Sông Hàn và cầu Rồng.
 
Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng cho biết: “Tôi cũng đồng tình là phải làm cầu qua dòng sông Hàn mà phải nghiên cứu thế nào cho hợp lý, kể cả tôi cũng đồng tình việc làm cầu dưới lòng sông để thành phố chúng ta đa dạng và đẹp để giải quyết bài toán vừa giao thông, vừa du lịch”./.
 
www.batdongsandanang.net.vn

 
 • Cảnh giác với 4 thủ thuật lừa bán nhà trên giấy

  Năm 2016, chị gái tôi mua căn hộ chung cư hình thành trong tương lai tại dự án (DA) trên địa bàn quận Nam Từ Liêm với phương thức góp vốn qua một bên thứ ba - sàn giao dịch bất động sản.

 • Đà Nẵng yêu tiên cảnh quan môi trường vấn đề nóng

  Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp giao ban với lãnh đạo UBND TP, sở, ban, ngành, quận huyện nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến.

 • Cẩn thận khi vay vốn ngân hang kẻo mang gánh nặng

  Sau vài năm vay vốn ngân hàng, khi mối quan hệ giữa ngân hàng và DN là nguyên đơn và bị đơn thì DN mới đúc rút được một số kinh nghiệm khi vay vốn.

 • Vay gói 30 nghìn tỷ không cần chứng minh thu nhập do bộ xây dựng đề xuất

  Trước tình trạng gói hỗ trợ 30.000 tỷ giải ngân rất chậm mà nguyên nhân chính là do cách hiểu về khái niệm thu nhập thấp khi vay vốn, vừa qua Bộ Xây dựng đã đưa ra kiến nghị: Người dân vay gói 30.000 tỷ đồng không cần chứng minh thu nhập không cần...

 • SUNGROUP - Những dự án khủng tại ĐÀ NẴNG

  Tập đoàn “Mặt trời lên”với tên gọi quốc tế là Sungroup vừa chính thức công bố sở hữu thương hiệu của mình tại Việt Nam và ra mắt những dự án “khủng” của họ tại Đà Nẵng. Đây đều là những dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ...